Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang khai mạc hội giảng giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2023 -2024

09:22 | 26/04/2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024. Ngày 24/04/2024 Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2023-2024. Đối tượng tham gia Hội giảng là các nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy tại trường đạt chuẩn trình độ Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, từng bước nâng cao chất lượng dạy - học trong toàn trường, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đạt và hoàn thiện chuẩn Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức môi trường học tập – giảng dạy lành mạnh, tích cực, chủ động, sáng tạo. Kết hợp hài hoà các hình thức tổ chức và các phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó chú trọng việc sử dụng hợp lý và hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học, đặc biệt là sử dụng đồ dùng, trang thiết bị dạy học tự tạo thể hiện rõ vai trò của giáo viên trong việc tổ chức hoạt động học tập và rèn luyện tay nghề và ý thức cho HSSV trong học tập. Ngoài ra tạo động lực cho các nhà giáo phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; đồng thời giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với nhau trong công tác giảng dạy, từ đó nhằm đúc kết và phổ biến các phương pháp giảng dạy hay, cùng những thiết bị, đồ dùng dạy học sáng tạo để áp dụng trong toàn trường. Thực hiện đổi mới công tác đánh giá nhà giáo, coi trọng việc đánh giá thực chất năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nề nếp kỷ cương trong dạy - học. Đảm bảo công khai, công bằng trong đánh giá, xếp loại và bình xét thi đua năm học 2023-2024. Qua Hội thi tôn vinh nhà giáo đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp cơ sở, góp phần tạo động lực phát triển phong trào thi đua của nhà trường. Đồng thời là kênh quan trọng để lựa chọn những bài giảng điển hình và những giáo viên tiêu biểu tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Phát biểu trong lễ khai mạc, TS.BSCKII. Nguyễn Đức Phát Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của hội giảng đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học, đây là dịp để các giảng viên trong toàn trường (nhất là đối với giáo viên trẻ) giao lưu học hỏi về phương pháp giảng dạy, đóng góp chuyên môn qua đó từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy trong toàn trường. Hơn nữa đây cũng là dịp để trường đánh giá lại chất lượng giảng dạy trong đội ngủ giảng viên toàn trường, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những giảng viên có năng khiếu giảng dạy, chuyên môn tốt nhằm tham gia các hội giảng cấp cao hơn ( Cấp tỉnh, toàn quốc),...

Tham gia hội giảng nhà giáo dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2023-2024 tại trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang có 12 giảng viên từ 4 khoa ( khoa Y, khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản), đây là những giảng viên có khả năng sư phạm, chuyên môn tốt ở các khoa (được lựa chọn thông qua Hội thi giảng viên giỏi cấp khoa và được hội đồng giám khảo đánh giá cao về nghiệp vụ sư phạm, trình đồ chuyên môn,...). Hội giảng được diễn ra 04 ngày, từ ngày 24/4/2024 đến 27/4/2024.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LỄ KHAI MẠC VÀ NHỮNG BUỖI GIẢNG ĐẦU TIÊN

Quang Trung