Tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang ra quân khởi động tháng thanh niên 2024

05:47 | 04/03/2024
      Chiều ngày 04/03/2024, tại sân cờ (trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang), Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề ““Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Tham dự Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024, có Đ/c. Nguyễn Văn Hăng – Đảng uỷ viên, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; Đ/c. Lâm Quốc Khánh – Đảng uỷ viên, Trưởng Phòng Công tác Học sinh, sinh viên; Đ/c. Trần Ngọc Hân – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường. Cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, thành viên ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên 2024, và đông đảo cán bộ đoàn cơ sở hơn 100 lượt ĐVTN nhà trường đã tham gia.

Đại biểu tham dự Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2024

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Ban Thường vụ Đoàn trường xác định thực hiện 03 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 08 hoạt động trọng tâm gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; Tổ chức các hoạt động phong trào; Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn vững mạnh. Các hoạt động trọng tâm gồm: Lễ khởi động Tháng TN 2024; Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-  26/03/2024) gắn với tuyên dương “Chi đoàn mạnh”, “cán bộ đoàn tiêu biểu”; Chương trình đối thoại giữa Đảng uỷ, BGH trường với đoàn viên, thanh niên; tổ chức “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”; “Ngày Chủ nhật xanh”“Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên; Lễ kết nạp đoàn viên mới, gắn với hoạt động về nguồn, phát huy sinh viên 5 tốt  sau tuyên dương.

Dự kiến trong Tháng Thanh niên năm 2024, các cấp bộ Đoàn toàn trường sẽ triển khai thực hiện 01 công trình thanh niên cấp trường trị giá 7 triệu đồng và 06 công trình thanh niên cấp cơ sở, tổng giá trị các công trình, phần việc 26 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ ra quân, Đ/c Trần Ngọc Hân – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên 2024 đã ghi nhận, và động viên các Liên chi đoàn đã chủ động đăng ký thực hiện các công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 20 năm Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ quyết định lựa chọn tháng 3 là “Tháng Thanh niên”. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành trường học thực tiễn phong phú; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Hành trình 20 năm triển khai với những thành quả đáng ghi nhận, tinh thần tình nguyện trong Tháng Thanh niên đã lan tỏa sâu rộng, đi vào suy nghĩ, nhận thức và trở thành một trong những phẩm chất tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên. Những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực, hiện hữu khắp nơi đã khẳng định được dấu ấn của Tháng thanh niên trong lòng nhân dân.

Đ/c. Trần Ngọc Hân - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng TN 2024: Phát biểu ý kiến

Nhân dịp này, Đảng uỷ nhà trường cũng đã dành những đoá hoa tươi thắm để động viên chúc mừng cho Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên năm 2024.

Đại diện Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên năm 2024

Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên cũng đã tặng hoa và ra mắt 06 đội hình tình nguyện đại diện cho 06 liên chi đoàn thực hiện 06 công trình phần việc cấp cơ sở.

Đảng uỷ trường và Ban Chỉ đạo tặng hoa cho các Liên Chi đoàn trong toàn trường triển khai các công trình, phần việc thanh niên

Ban Chỉ đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Chi đoàn cơ sở trực thuộc